Tùy thuộc vào mục đích làm visa Trung Quốc mà người xin visa Trung Quốc cần cung cấp những giấy tờ khác nhau, sau đây là một số giấy tờ cơ bản của một hồ sơ làm visa Trung Quốc – một thứ không thể thiếu khi đi tour du lịch Trung Quốc

Làm Visa Trung Quốc thế nào?

I. Hồ sơ visa Trung Quốc để du lịch

– Hộ chiếu (bản gốc, còn hạn ít nhất 6 tháng) – 02 hình 4 x 6 (nền trắng) – CMND (bản sao)

Làm Visa Trung Quốc

Làm Visa Trung Quốc

Tour du lịch Trung Quốc | Ẩm thực Trung Quốc

Kinh nghiệm du lịch Trung Quốc | Địa điểm du lịch Trung Quốc

II. Hồ sơ visa Trung Quốc để công tác cho người quốc tịch Việt Nam

– Hộ chiếu (bản gốc, còn hạn ít nhất 6 tháng)
– 02 hình 4 x 6 (nền trắng)
CMND (bản sao)
– Thư mời từ Trung Quốc
-Quyết định cử đi công tác của công ty tại VIệt Nam

III. Hồ sơ làm visa Trung Quốc để công tác cho người quốc tịch nước ngoài

– 02 hình 4 x 6
– Hộ chiếu (bản chính, còn hạn ít nhất 6 tháng)
– Visa Việt Nam (còn hạn)
– Thẻ tạm trú tại Việt Nam (bản sao, nếu có)
– Chứng minh công việc tại Việt Nam:
+ Quyết định cử đi công tác
+ Giấy phép ĐKKD công ty tại Việt Nam nếu người xin visa là chủ doanh nghiệp.
+ Giấy phép lao động (bản sao, nếu có) nếu người xin visa là nhân viên.
– Chứng minh mục đích chuyến đi:
+ Thư mời từ đối tác tại Trung Quốc
+ Cung cấp ngày dự kiến nhập cảnh vào Trung Quốc
Thời gian để xin visa Trung Quốc thường là  5-6 ngày. Trong trường hợp người xin visa yêu cầu được cấp khẩn thì thời gian có thể rút ngắn 3-4 ngày.


Bạn có thể xem thêm thông tin tour du lịch Trung Quốc cũng như giá tour tốt nhất tại đây.

Làm Visa Trung Quốc

Làm Visa Trung Quốc

Các loại visa Trung Quốc

1. Visa du lịch (L) và visa quá cảnh (G) là hai loại visa mà người xin visa không cần sự bảo lãnh từ một tổ chức chính phủ hay tư nhân.

2. Visa công tác bao gồm 2 loại: visa công tác F cho phép người nước ngoài nhập cảnh vào Trung Quốc cho những hoạt động phi thương mại, đầu tư, tham quan các cơ sở nghiên cứu khoa học, giáo dục, y tế, hoạt động thể thao,… và visa công tác M cho những hoạt động thương mại.

3. Visa du học cũng gồm 2 loại: X1 cho trường hợp học tập hoặc nghiên cứu sinh trong khoảng thời gian hơn 6 tháng và X2 cho khoảng thời gian ngắn hơn 6 tháng. Để được cấp visa X1, người xin visa phải cung cấp thông tin nơi cư trú tại Trung Quốc trong thời gian từ 180 ngày đến 5 năm.

4. Visa làm việc Z cho phép người được cấp visa đến Trung Quốc làm việc nhận lương hay biểu diễn nghệ thuật mang tính chất thương mại. Loại visa này giới hạn người cấp trong độ tuổi 24-55 đối với nữ và 24-65 đối với nam. Visa Z có thời hạn lưu trú là 30 ngày, để làm việc lâu dài cần có thẻ tạm trú hoặc giấy phép lao động.

5. Visa làm việc R dành cho người nước ngoài có trình độ cao và rất cần thiết phải lưu lại Trung Quốc được bảo lãnh bởi một tổ chức ở đây.

6. Visa đoàn tụ gia đình Q được cấp cho người nước ngoài có người thân là công dân Trung Quốc, có 2 loại: Q1 cho phép lưu trú 30 ngày, muốn lưu trú lại lâu hơn người được cấp visa phải xin Thẻ tạm trú, Q2 có thời gian lưu trú từ 30-180 ngày cho phép ra vào 1 lần, 2 lần hay nhiều lần.

Làm Visa Trung Quốc

Làm Visa Trung Quốc

7. Visa S là loại visa mới được cấp cho gia đình của những chuyên gia hay du học sinh đang làm việc, học tập tại Trung Quốc

8. Visa C là visa dành cho thành viên của phi hành đoàn, thủy thủ đoàn và gia đình của họ, để được cấp visa này người xin visa phải được bảo lãnh của công ty đang làm việc.

9. Visa J dành cho phóng viên nước ngoài đến tác nghiệp tại Trung Quốc. Visa Trung Quốc có 3 loại tính theo số lần nhập cảnh, bao gồm 1 lần, 2 lần và nhiều lần, đặc biệt khi người được cấp visa đi từ lục địa Trung Quốc đến HongKong hay Macau cũng được tính là 1 lần xuất cảnh.

Đối với làm visa Trung Quốc du lịch, thời gian lưu trú tối đa cho visa 1 lần thường là 3 tháng, 2 lần và nhiều lần là 2 tháng, trong một số trường hợp thời gian lưu trú cho visa nhiều lần có thể lên đến 12 tháng. Thời gian visa có hiệu lực có thể là 3 tháng, 6 tháng, 1 năm, 2 năm. Người được cấp visa phải sử dụng visa trước ngày hết hiệu lực ít nhất 24 giờ.

Bạn có thể xem thêm thông tin về làm visa trung quốc tại đây. Và thông tin về tour du lịch Trung Quốc tại đây.

Comments

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền