Tô Châu là một thành phố với một lịch sử lâu đời nằm ở hạ lưu sông Dương Tử và trên bờ Thái Hồ thuộc tỉnh Giang Tô, Trung Quốc.Thành phố này nổi tiếng vì những cầu đá đẹp, chùa chiền và các khu vườn (viên lâm) được thiết kế tỉ mỉ, mà ngày nay chúng đã trở thành những điểm thu hút khách đi tour du lịch Trung Quốc. Hãy để chuyên mục kinh nghiệm du lịch Trung Quốc chia sẻ cho bạn Kinh Nghiệm đi du lịch Tô Châu này nhé.

>>Xem thêm: Kinh nghiệm đi du lịch Trung Quốc

Kinh Nghiệm đi du lịch Tô Châu

Tô Châu cũng đã từng là một trung tâm quan trọng của công nghiệp sản xuất tơ lụa Trung Hoa kể từ thời kỳ nhà Tống (960-1279) cũng như tiếp tục nắm giữ vị trí nổi tiếng này trong thời gian gần đây. Thành phố này là một phần của Tam giác vàng thuộc Trung Quốc. Thành phố này đặc biệt nổi tiếng vì những khu vườn. Một số vườn cây cảnh cổ điển đã được UNESCO xếp loại là di sản thế giới. Dân số: 6,06 triệu người (trong đó dân số nội thị 2,2 triệu), diện tích: 8.488 km². GDP trên đầu người của thành phố này là ¥66.826 (khoảng US$7.649) vào năm 2005, đứng hàng thứ năm trong số 659 thành phố Trung Quốc.

Đến, đi lại bằng gì?

Đến Tô Châu bằng gì?

Kinh Nghiệm đi du lịch Tô Châu:

Xe buýt : Tô Châu có ba trạm xe buýt đường dài. Trạm chính nằm ở cuối cửa ngõ phía Bắc Renmin Lu, gần trạm xe lửa, trạm thứ hai ở cuối đường phía Nam Renmin Lu. Cả hai kết nối với những địa điểm chính trong khu vực, như Thượng Hải (1h30 phút), Hàng Châu (3 tiếng), Vô Tích (30 phút), Nam Kinh (2h30 phút) và Chu Trang (1h30 phút)
Trạm xe lửa thứ ba, trạm xe lửa đường dài Ngô Huyện, nằm xa hơn phía Nam của Renmin Lu một chút, cũng kết nối tương tự với những chuyến xe buýt khác, giá rẻ hơn, nhưng ít tuyến hơn 2 trạm trên.
Du lịch bằng xe buýt trên xa lộ Nam Kinh – Thượng Hải cũng bằng thời gian đi xe lửa, nhưng nhìn chung giá vé cao hơn một chút.

Kinh Nghiệm đi du lịch Tô Châu

Kinh Nghiệm đi du lịch Tô Châu

Tour du lịch Trung Quốc | Ẩm thực Trung Quốc

Kinh nghiệm du lịch Trung Quốc | Địa điểm du lịch Trung Quốc

Xe lửa : Tô Châu nằm trên tuyến xe lửa Nam Kinh – Thượng Hải. Chuyến xe lửa nhanh nhất đến Thượng Hải mất khoảng 45 phút, nhiều chuyến mất khoảng 1h. Cũng có tuyến xe lửa đến Vô Tích (30 phút) và Nam Kinh (2h30 phút). CITS sẽ nhận đặt chỗ có giường nằm, tốn khoảng 30 Nhân dân tệ phí dịch vụ, hay bạn có thể đặt vé ở tầng hai trung tâm bán vé Lianhe.

Kinh Nghiệm đi du lịch Tô Châu: Nếu bạn muốn đi tour một ngày từ Thượng Hải đến Tô Châu, xe lửa khởi hành từ Thượng Hải mỗi buổi sáng lúc 7h55 phút, đến lúc 8h42 phút và 9h15 phút. Xe lửa tốc hành khởi hành mỗi buổi chiều tại Thượng Hải lúc 5h10’ và 6h00, mất khoảng 1h thì đến. Xe lửa tốc hành ban đêm chạy giữa Bắc Kinh và Thượng Hải mất khoảng 11h30’, khởi hành tại mỗi thành phố lúc 7h30’ sáng.

>>Xem thêm: Những vấn đề cần chú ý khi đi du lịch tại Trung Quốc

Bạn có thể xem thêm thông tin tour du lịch Trung Quốc cũng như giá tour tốt nhất tại đây.

Kinh Nghiệm đi du lịch Tô Châu

Kinh Nghiệm đi du lịch Tô Châu

Đường thủy: Tàu chở khách ban đêm chạy giữa Đại Vận Hà đến Hàng Châu và rất nhiều du khách thích đi chuyến này. Tàu khởi hành hàng ngày lúc 7h30’ sáng và đến khoảng sáng hôm sau lúc 7h. Bạn có thể đặt vé ở các bến tàu cuối lộ Nam đường Renmin hay trung tâm vé Lianhe. Vé cabin 4 người khoảng 47Tệ đến 88 Tệ/người. Vé cabin 2 người khoảng 78 – 130 tệ/ người.

Hàng không: Tô Châu không có sân bay, nhưng hãng Hàng không China Estern Airlines có thể giúp bạn đặt chuyến bay ra khỏi Thượng Hải. Vé máy bay quốc tế, bạn có thể đến CITS cạnh khách sạn Lexiang. Xe buýt khởi hành thường xuyên ở sân bay Hồng Kiều, Thượng Hải, giá vé 45 Tệ.

Đi lại xung quanh

Kinh Nghiệm đi du lịch Tô Châu

Kinh Nghiệm đi du lịch Tô Châu

Xe buýt: Tô Châu có 1 số loại xe buýt dành cho du lịch rất tiện lợi, có thể ngắm cảnh, giá khoảng 2 Tệ. Những chuyến xe này đi ngang qua trạm xe lửa. Xe bus đi xung quanh khu vực phía Tây và Đông thành phố giá khoảng 5 Tệ. Xe bus du lịch đến Hổ Khâu và tháp Hổ Khâu, Shiquan Jie. Xe buýt B1 và Y4 chạy hết đường Renmin. Xe buýt Y3 và Y4 cũng chạy ngang qua Hàn Sơn.

Taxi: Ở Tô Châu có nhiều taxi. Phí bắt đầu từ 10 tệ, tài xế đều có đồng hồ tính cước. Xe taxi chở du khách đều đón khách ở các điểm du lịch, có thể trả giá trước khi đi.

Kinh Nghiệm đi du lịch Tô Châu: Khu đại học Tô Châu: Đón xe bus số 8 từ trạm xe lửa, đi dọc theo phía bắc đường Renmin đến cuối tuyến, xuống xe đi khoảng 300 – 400 mét về hướng Đông. Ở đây có nhiều nhà hàng nhỏ nằm ở hướng Tây trên đường Shizi, những nhà hàng này rất vệ sinh và bảo đảm sức khỏe.

Kinh Nghiệm đi du lịch Tô Châu

Kinh Nghiệm đi du lịch Tô Châu

Bình Giang Lộ: Một con đường đi bộ cổ điển rất đẹp với nhiều cửa hàng theo phong cách truyền thống. Bảo tàng Côn khúc và Bảo tàng School & the Pintang Museum nằm trên đường này, miễn phí vào cửa, có thể dùng trà. Nhà hát Côn khúc biểu diễn từ 1h30’ ngày chủ nhật, có thể vừa thưởng thức buổi diễn vừa uống trà.

Lưu ý khác

Khi đến Tô Châu, nếu bạn muốn mua sắm đặc sản hay vải vóc, nên hỏi sự giúp đỡ của dân bản xứ. Ở đa số các khách sạn đều có trợ lý du lịch người bản xứ, nếu là du khách thường bị nâng giá

Comments

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền