Một kiệt tác hùng vĩ biểu trưng cho kiến trúc tháp độc đáo của Trung Quốc, Tháp Đại Nhạn còn là một địa điểm du lịch Trung Quốc có giá trị lớn về lịch sử, văn hóa của thành Tây An.

Cùng tour du lịch Trung Quốc khám phá địa điểm tuyệt vời này nhé.

>>Xem thêm: Thung Lũng Cửu Trại Câu

Tháp Đại Nhạn

Tháp Đại Nhạn

Tháp Đại Nhạn

Tour du lịch Trung Quốc | Ẩm thực Trung Quốc

Kinh nghiệm du lịch Trung Quốc | Địa điểm du lịch Trung Quốc

Tháp Đại Nhạn còn có tên là tháp Đại Từ Ân hay Đại Yến. Trung Quốc có hàng trăm, hàng ngàn tháp khác nhau được ca ngợi về vẻ đẹp, sự đồ sộ và hoành tráng nhưng chỉ có thể được vài tháp xứng danh với Tháp Đại Nhạn. Đó là Tung Nhạc Tự Tháp (523) thời Bắc Nguỵ ở Hà Nam, Vân Nham Tự Tháp (601) thời Hậu Chu ở Tô Châu, Tứ Môn Tháp (611) ở Sơn Đông…. Thế nhưng, tháp Đại Nhạn mang trong mình một ý nghĩa to lớn trong lịch sử Phật giáo Trung Quốc, một điểm son trong quá trình kinh Phật phương Đông đến với Trung Quốc.

>>Xem thêm: Tháp truyền hình Minh Châu – Đông Phương

Bạn có thể xem thêm thông tin tour du lịch Trung Quốc cũng như giá tour tốt nhất tại đây.

Tháp Đại Nhạn

Tháp Đại Nhạn

Ngôi tháp đầy ý nghĩa

Tháp Đại Nhạn: Tháp được xây dựng thời vua Đường Thái Tông năm 652, là nơi để Đường Tăng Huyền Trang đi thỉnh kinh từ Ấn Độ về và dùng tháp này làm nơi dịch trọn bộ kinh Phật trong bộ sách nổi tiếng Tây du ký của Ngô Thừa Ân. Tháp có niên đại hơn 1.300 năm được xây dựng chủ yếu bằng gạch, đá, đất nung, tháp có 7 tầng, cao 64 m. Ngày nay, tháp còn lưu giữ nhiều áng kinh Phật cổ có giá trị. Tháp được trang trí khá đơn giản, tầng dưới cùng được xây dựng chắc chắn với những gờ đưa ra rộng, 6 tầng trên có cửa sổ cuốn xoay ra bốn hướng của mặt tháp. Trên mặt tháp có nẩy các trụ tạo nên những ô hình chữ nhật theo đúng số lẻ, dưới cùng có 9 ô, lên trên 7 và 5 ô.

Đặc biệt ngay phía trước tháp là tượng Đại Đường Tam Tạng trông rất sống động. Ngài đứng đó, thân khoác áo cà sa, mắt hướng nhìn về Tây Trúc uy nghi, gương mặt tự tại, tay cầm thiền trượng, đỉnh gậy có hình hoa sen trượng trưng cho sự giác ngộ cũng như giáo lý nhà Phật, bước chân Tam Tạng sải dài, tạo nhịp cuốn bay tà áo cà sa. Phải chăng con đường giác ngộ của Đường Tăng vẫn còn thênh thang phía trước và vẫn chưa dừng bước tại đây?

Tháp Đại Nhạn

Tháp Đại Nhạn

Tháp Đại Nhạn: Sách xưa chép lại rằng, Đường Tăng sau khi đi Tây Trúc lấy kinh đã dành 20 năm ở đây để dịch bộ kinh từ tiếng Phạn sang chữ Hán và lưu giữ bản gốc và bản dịch ở trong toà tháp Đại Nhạn.Tại nơi đây có rất nhiều ngôi nhà làm việc, đàm đạo của một cơ quan dịch thuật cổ xưa, bao gồm nhiều phòng ban liên quan đến nhau chặt chẽ. Các toà nhà ngang, dãy dọc đều nối với nhau bằng hệ thống hành lang đề phòng khi mưa nắng không ảnh hưởng đến vận chuyển kinh Phật. Trong khuôn viên tháp còn được xây lầu quán nghỉ ngơi, đọc sách, luận kinh,… với vườn cây xanh mướt, hoa cỏ khoe sắc tạo nên một khu vườn thư thái và như vẫn còn đó thực hư những câu chuyện về con đường thỉnh kinh của Đường Tăng và Phật giáo phương Đông.

Comments

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền