Nói đến thảo nguyên, chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ tới những vùng đồng cỏ bao la, rộng mênh mông ở Mông Cổ. Tuy nhiên, không chỉ ở Mông Cổ mới có những thảo nguyên xanh ngát, rộng lớn với người dân đậm chất du mục truyền thống như cưỡi ngựa chăn gia súc… mà ở nhiều địa danh khác cũng có những đồi cỏ bao la. Cùng điểm một vài những Thảo Nguyên Xanh – điểm đến hấp dẫn của Trung Quốc, đồi cỏ xanh ngát, đẹp lộng lẫy dưới đây. Những địa điểm du lịch Trung Quốc không thể bỏ qua cùng tour du lịch Trung Quốc.

>>Xem thêm: Kinh Nghiệm đi du lịch Tô Châu

Thảo Nguyên Xanh – điểm đến hấp dẫn của Trung Quốc

1. Hulun Buir

Thảo Nguyên Xanh - điểm đến hấp dẫn của Trung Quốc

Thảo Nguyên Xanh – điểm đến hấp dẫn của Trung Quốc

Tour du lịch Trung Quốc | Ẩm thực Trung Quốc

Kinh nghiệm du lịch Trung Quốc | Địa điểm du lịch Trung Quốc

Thảo nguyên này nằm ở phía Bắc, giáp với địa phận Mông Cổ với diện tích khoảng 93.000 km2. Tên của nó được ghép bằng tên của hai hồ nước lớn là Hulun và Buir. Người dân sống ở quanh khu vực này tự hào khi Hulun Buir là một trong ba thảo nguyên đẹp nhất thế giới. Với hơn 3.000 con sông, 500 hồ nước lớn nhỏ và những cánh đồng cỏ, Hulun Buir giống như một tấm thảm cỏ xanh trải dài đến bất tận. Vào mùa hè, cảnh quan nơi đây đẹp như một bức tranh thủy mặc với màu xanh của bầu trời, hồ nước, cây cỏ và màu đỏ của đất và cả những dãy núi nhấp nhô ở phía xa.

>>Xem thêm: Những điều nên trại nghiệm khi đi du lịch Hàng Châu

Bạn có thể xem thêm thông tin tour du lịch Trung Quốc cũng như giá tour tốt nhất tại đây.

2. Yili

2

Thảo Nguyên Xanh – điểm đến hấp dẫn của Trung Quốc: Tọa lạc tại khu tự trị Tân Cương, thảo nguyên Yili có một vẻ đẹp thiên nhiên tao nhã. Vùng đồng cỏ Nalati thuộc thảo nguyên Yili là địa danh nổi tiếng nhất ở đây. Theo ngôn ngữ dân tộc Uygur, Nalati có nghĩa là nơi đầu tiên nhìn thấy mặt trời. Nguồn nước từ các con sông lớn đã cung cấp cho các cánh đồng cỏ nơi đây luôn tươi tốt vào mùa hè. Từ tháng 6 đến tháng 9 hàng năm, hàng trăm loài hoa dại ở các ngọn đồi đua nhau khoe sắc, tạo nên cảnh quan làm say mê lòng người.

3. Xilin GOL

Thảo Nguyên Xanh - điểm đến hấp dẫn của Trung Quốc

Thảo Nguyên Xanh – điểm đến hấp dẫn của Trung Quốc

Thảo Nguyên Xanh – điểm đến hấp dẫn của Trung Quốc: Nằm ở khu vực ngoại thành của thành phố Xilin GOL khu nội tự trị của Mông Cổ, thảo nguyên này được đưa vào danh sách các khu sinh thái quốc gia cần được bảo tồn từ năm 1985. Nơi đây có rất nhiều loại động vật hoang dã quý hiếm, trong đó có sếu đầu đỏ, thiên nga… Ngoài việc là địa điểm du lịch lý tưởng cho du khách vào mùa hè thì Xilin GOL còn là nơi các nhà nghiên cứu của Trung Quốc thường xuyên ghé thăm.

4. Cao nguyên nằm ở phía Tây tỉnh Tứ Xuyên

Thảo Nguyên Xanh - điểm đến hấp dẫn của Trung Quốc

Thảo Nguyên Xanh – điểm đến hấp dẫn của Trung Quốc

Thảo Nguyên Xanh – điểm đến hấp dẫn của Trung Quốc: Đây chính là địa điểm gặp gỡ giữa hai nền văn hóa của người Tây Tạng với dân tộc thiểu số của Tứ Xuyên. Người Tây Tạng sống trên vùng cao nguyên vẫn thường truyền tai cho nhau nghe về truyền thuyết Shangri-la, nghĩa là “thiên đường nhân gian” bởi khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp nơi này. Ngoài thảo nguyên đầy hoa, hồ nước xanh, núi tuyết, thác nước, ở phía xa là những ngôi nhà nho nhỏ của người Tạng. Cứ đi được 10 dặm, khí hậu ở vùng cao nguyên này lại thay đổi theo thời tiết bốn mùa.

5. Naqu ở Tây Tạng

Thảo Nguyên Xanh - điểm đến hấp dẫn của Trung Quốc

Thảo Nguyên Xanh – điểm đến hấp dẫn của Trung Quốc

Vùng cao nguyên này có nhiều ngọn núi cao với tổng diện tích lên đến 40 triệu km vuông. Một phần phía đông của cao nguyên trải dài đến tận phía bắc của Tây Tạng. Hàng năm cứ vào tháng 8, người dân ở đây lại tổ chức nhiều lễ hội đặc sắc nhằm thu hút khách du lịch thập phương đổ về. Naqu cũng là nơi cư trú của nhiều loài động vật quý hiếm như linh dương Tây Tạng, lừa và bò Tây Tạng nên được chính quyền địa phương rất chú trọng đến công tác bảo tồn.

6. Vùng thảo nguyên núi Qilian

Núi Qilian là nơi giao nhau của hai tỉnh Gansu và Thanh Hải của Trung Quốc với độ cao 4.000 – 5.000 m so với mực nước biển. Vào tháng 7 và tháng 8, núi Qilian vẫn có thời tiết của mùa đông. Khối băng tuyết trên đỉnh núi sẽ tan chảy và cung cấp nước cho vùng đồng cỏ phía dưới chân núi khiến cây cối có thêm sức sống. Nhờ đó các loài động vật như ngựa, bò, cừu có nguồn thức ăn rất dồi dào. Vùng thảo nguyên núi Qilian còn nổi tiếng với nhiều loài hoa dại, vào mùa hè chúng nở rộ tạo thành một thảm hoa màu vàng tuyệt đẹp.

Comments

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền