Đại Chiêu Tự là ngôi chùa theo Phật giáo Mật Tông Tạng truyền nằm trong trung tâm phố cổ Lhasa, nằm trong danh sách di sản thế giới của UNESCO từ năm 2000 thuộc Lhasa, là một ngôi chùa nổi tiếng ở Barkhor. Chùa nằm trên đường Bát Giác Nhai – lấy Đại Chiêu tự làm trung tâm. Một địa điểm du lịch Trung Quốc nổi tiếng, du khách đi tour du lịch Trung Quốc khó lòng bỏ qua.

>>Xem thêm: Thảo Nguyên Xanh – điểm đến hấp dẫn của Trung Quốc

Đại Chiêu Tự

Thăm Đại Chiêu Tự linh thiêng Tây Tạng

Thăm Đại Chiêu Tự linh thiêng Tây Tạng

Tour du lịch Trung Quốc | Ẩm thực Trung Quốc

Kinh nghiệm du lịch Trung Quốc | Địa điểm du lịch Trung Quốc

Đối với người Tây Tạng Đại Chiêu Tự là ngôi chùa linh thiêng nhất nước và là nơi diễn ra ngày hội chùa Đại Chiêu lớn nhất của người Tạng. Chùa do vua Tùng Tán Cán Bố xây vào thế kỷ thứ 7 (năm 647) khi vương triều này hưng thịnh nhất.

Chùa thờ tượng Minh Cửu Đa Cát Phật, tức Phật Thích Ca Mâu Ni Bát Tuế Đẳng Thân do công chúa Văn Thành mang theo từ quê nhà khi gả cho vua Tùng Tán Cán Bố. Còn bức tượng do công chúa Xích Tôn mang theo lúc về làm vợ Tùng Tán Cán Bố đã bị hủy trong thời kỳ cách mạng văn hóa.

>>Xem thêm: Những điều nên trải nghiệm khi đi du lịch Hàng Châu

Bạn có thể xem thêm thông tin tour du lịch Trung Quốc cũng như giá tour tốt nhất tại đây.

Thăm Đại Chiêu Tự linh thiêng Tây Tạng

Thăm Đại Chiêu Tự linh thiêng Tây Tạng

Linh thiêng Tây Tạng

Đại Chiêu Tự: Bức tượng này làm hoàn toàn bằng bạc, pho tượng được đúc ở tư thế ngồi, cao gần ba mét, nặng 1,5 tấn nên chùa còn gọi là chùa Phật Bạc và là ngôi chùa Phật Bạc lớn nhất Trung Quốc. Chùa còn thờ Tông Khách Ba, Địa Tạng Vương bồ tát, điện thờ Hộ Pháp của phái Cách Lỗ. Hai con rồng uốn lượn trên hai cột thông thiên trước pho tượng phật tổ Thích-ca-mâu-ni được làm bằng bột giấy và bùn. Hai con rồng làm bằng đất, bên trong trống rỗng và không hề có một vết rạn nứt nào sau hơn bốn trăm năm thăng trầm lịch sử.
Tùng Tán Cán Bố – người có công xây dựng chùa Đại Chiêu

Kiến trúc của chùa là sự kết hợp của nghệ thuật kiến trúc của Ấn Độ, Nepal và Trung Quốc thời Đường.

Thăm Đại Chiêu Tự linh thiêng Tây Tạng

Thăm Đại Chiêu Tự linh thiêng Tây Tạng

Đại Chiêu Tự: Đền Jokhang là cơ sở Phật Giáo đầu tiên và là nơi thờ tự linh thiêng nhất Tây Tạng. Rất nhiều người Tây Tạng từ những nơi xa xôi tận cùng của đất nước đã từng vượt núi băng sông, bất chấp mưa, bùn và tuyết đến đây hành hương, bày tỏ niềm tin nơi các thần linh và xin ơn lành. Một số tín đồ đánh dấu chỗ đầu họ chạm mặt đá để đặt đầu gối phut phục lần tới và cứ thế họ lết dần tới cửa đền Jokhang. Mắt họ không nhìn quanh, chỉ hướng vào phái trong với lòng tận hiến vô ngần, nét mặt biểu lộ một sự huyền bí tuyệt diệu. Một trong những điều làm du khách xúc động nhiều nhất ở Lhasa là cảnh các tín đồ phủ phục để niệm cầu. Họ phủ phục ở bất kỳ chỗ nào

Comments

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền