Lạc Sơn Đại Phật hay còn được gọi là Lăng Vân Đại Phật hoặc Gia Định Đại Phật, là tượng Phật bằng đá cao nhất thế giới. Cùng tour du lịch Trung Quốc khám phá địa điểm du lịch Trung Quốc này nhé.Bức tượng Phật Di Lặc này được tạc vào vách đá Thê Loan của núi Lăng Vân, nằm ở chỗ hợp lưu của ba con sông là Dân Giang, Đại Độ và Thanh Y ở miền nam tỉnh Tứ Xuyên của Trung Quốc, cách địa cấp thị Lạc Sơn khoảng 3 km về phía đông. Bức tượng đá đối mặt với Nga Mi sơn, và dòng sông chảy dưới chân của Phật.

>>Xem thêm: Độc đáo Hồ trăng lưỡi liềm giữa sa mạc Gobi

Lạc Sơn Đại Phật

Lạc Sơn Đại Phật - Bức tượng phật khổng lồ trong núi

Lạc Sơn Đại Phật – Bức tượng phật khổng lồ trong núi

Tour du lịch Trung Quốc | Ẩm thực Trung Quốc

Kinh nghiệm du lịch Trung Quốc | Địa điểm du lịch Trung Quốc

Lạc Sơn Đại Phật: Bức tượng được bắt đầu tạc vào năm 713, do một nhà sư Trung Quốc là hòa thượng Hải Thông chỉ huy. Ông hy vọng rằng Phật có thể giúp làm cho nước sông êm đềm tạo thuận lợi cho tàu thuyền đi lại trên sông. Theo truyền thuyết, khi nguồn tài trợ cho công trình bị đe dọa, ông đã tự khoét mắt để tỏ lòng mộ đạo và sự ngay thẳng của mình. Công việc này chỉ được các môn đồ của ông hoàn thành sau 90 năm. Dường như là công trình xây dựng khổng lồ này đã tạo ra nhiều đá được bóc tách ra khỏi vách đá và trầm lắng xuống lòng sông, làm cho các dòng chảy bị biến đổi và vì thế làm cho tàu bè qua lại an toàn hơn.

Có lẽ vì được xây dựng với hi vọng bảo vệ dân lành nên mỗi khi có tai ương lớn xảy ra, Phật Di Lặc đều nhắm mắt rơi lệ.

>>Xem thêm: Thảo Nguyên Xanh – điểm đến hấp dẫn của Trung Quốc

Bạn có thể xem thêm thông tin tour du lịch Trung Quốc cũng như giá tour tốt nhất tại đây.

Lạc Sơn Đại Phật - Bức tượng phật khổng lồ trong núi

Lạc Sơn Đại Phật – Bức tượng phật khổng lồ trong núi

Cùng đến và khám phá

Lạc Sơn Đại Phật: Lần đầu tiên người ta chứng kiến Phật Di Lặc rơi lệ vào năm 1962. Đây là thời gian đỉnh điểm của nạn đói tại Trung Quốc, ba năm liền xảy ra hạn hán, bách tính không có đủ lương thực sử dụng. Trong số 43 triệu người tại Trung Quốc, riêng tỉnh Tứ Xuyên có gần 10 triệu người. Xác người được gói lại trong các tấm chiếu rồi mang thả trôi sông.

Chính thời điểm này, bức tượng Phật đã nhắm mắt lần đầu tiên, đổ lệ vì hàng triệu thi thể các con dân trôi xuống khu vực hợp lưu của 3 con sông từ phía thượng nguồn.

Năm 1963, số người chết do nạn đói vẫn tiếp tục tăng lên, tượng Phật Di Lặc lại rơi lệ lần thứ hai. Nhiều người còn chụp được ảnh tượng Phật đang khóc và lan truyền đi khắp nơi.

Lạc Sơn Đại Phật - Bức tượng phật khổng lồ trong núi

Lạc Sơn Đại Phật – Bức tượng phật khổng lồ trong núi

Lạc Sơn Đại Phật: Chính phủ Trung Quốc đã chỉ thị tu sửa lại bức tượng, dù tiêu tốn gần 6.5 triệu đô la nhưng vệt nước mắt trên khuôn mặt Đức Phật vẫn không bị phai mờ.

Tháng 7 năm 1976, trận động đất kinh hoàng tại Đường Sơn đã cướp đi sinh mạng của 255 nghìn người dân Trung Quốc. Lúc này, Lạc Sơn Đại Phật lại nhắm mắt và rơi lệ, thậm chí gương mặt Người còn giận dữ như trách ông trời không công bằng với muôn dân.

Năm 1994, bức tượng Phật lại một lần nữa đau buồn. Nhiều du khách khẳng định đã nhìn thấy tượng Phật khóc, thậm chí cả khuôn mặt, hàm và thân thể của Người dường như đang rung chuyển.

Nhưng ngay sau khi các thuyền cập bến, cơ mặt tượng Phật như giãn ra, khóe miệng mở rộng như đang mỉm cười, dù hàng lệ vẫn vương trên gương mặt.

Khi ấy, một vị sư phụ truyền giảng Phật Pháp và một vài đệ tử cũng chứng kiến cảnh tượng này. Một trong các đệ tử hỏi ông tại sao Đức Phật lại khóc, ông trả lời: “Đức Phật nói với ta rằng Ngài đang lo lắng và buồn thay cho nhân thế vì không còn kính Phật như xưa”. Còn ngài cười vì có lẽ nhận thấy cao nhân kia thấu hiểu được lòng Phật.

Các nhà khoa học Trung Quốc đã nhiều năm nghiên cứu nhưng vẫn chưa lý giải được tại sao tượng Phật lại đổ lệ mỗi khi có tai ương. Tuy nhiên, Lạc Sơn Đại Phật vẫn là biểu tượng tinh thần nói chung với người Trung Quốc nói chung và Tứ Xuyên nói riêng. Hàng năm, Lạc Sơn Đại Phật thu hút hàng triệu khách du lịch tới tham quan và thờ khấn Phật, mong Ngài ban phước lành cho muôn dân.

Comments

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền