Hồ Yamdrok là một trong ba hò thiêng lớn nhất tại Khu tự trị Tây Tạng. Hồ có chiều dài 72 km. Bao quanh hồ là các ngọn núi phủ tuyết trắng và hồ được cấp nước từ nhiều con suối nhỏ. Hồ có một dòng nước thoát ra ở cực phía tây. Cùng tour du lịch Trung Quốc khám phá địa điểm du lịch Trung Quốc tuyệt vời này nhé.

>>Xem thêm: Khám phá pháo đài Khai Bình hùng vĩ

Bình an bên hồ Yamdrok Tây Tạng

Bình an bên hồ Yamdrok Tây Tạng

Bình an bên hồ Yamdrok Tây Tạng

Tour du lịch Trung Quốc | Ẩm thực Trung Quốc

Kinh nghiệm du lịch Trung Quốc | Địa điểm du lịch Trung Quốc

Hồ Yamrock có hình con bọ cạp. Thật khó diễn tả vẻ đẹp của Yamrok, nhìn từ xa nước hồ xanh ngắt, ma mị dưới ánh nắng và bầu trời trong xanh. Nhưng khi đi xuống phía dưới, nước hồ dần chuyển màu xanh lục, và khi ngang mặt hồ thì có vẻ màu chính xác lại là xanh lục. Xung quanh hồ là con đường uốn khúc mềm mại tựa như một chiếc khăn. Bên hồ là những đống đá nhỏ mà người mộ đạo xếp khi đi hành hương đến đây.

>>Xem thêm: Độc đáo Hồ trăng lưỡi liềm giữa sa mạc Gobi

Bạn có thể xem thêm thông tin tour du lịch Trung Quốc cũng như giá tour tốt nhất tại đây.

Bình an bên hồ Yamdrok Tây Tạng

Bình an bên hồ Yamdrok Tây Tạng

Địa danh khó bỏ qua

Cạnh hồ Yamdrok, nơi có sông Yarlung đổ vào có một nhà máy thủy điện được hoàn thành và khánh thành vào năm 1996. Đây là nhà máy điện lớn nhất tại Tây Tạng, góp phần cung cấp điện cho toàn Tây Tạng.

Vào mùa đông hồ Yamdrok đóng băng hoàn toàn. Thời gian thích hợp nhất để tới thăm hồ Yamdrok là vào mùa hè, khi đó bạn sẽ được thưởng thức trọn vẹn không gian trời nước xanh ngắt nơi đây. Cảnh hồ đẹp rực rỡ nên dịch vụ chụp ảnh trên đỉnh đèo nở rộ, khách du lịch có thể chụp với bò Yak hoặc chó Ngao Tạng.

Bình an bên hồ Yamdrok Tây Tạng

Bình an bên hồ Yamdrok Tây Tạng

Trong tiếng Tạng, “Yamdrok” có nghĩa là hồ thiên nga, là một trong ba thánh hồ nổi tiếng nhất của Tây Tạng. Tương chuyền thánh hồ này là hóa thân của Long nữ, là nữ thần bảo hộ cho người dân Tây Tạng. Nếu ai tới Thánh hồ Yamdrok thành tâm cầu nguyện và chạm tay vào nước Thánh hồ sẽ đươc tiêu trừ nghiệp chướng từ nhiều đời nhiều khiếp. Nếu ai thành tâm cầu nguyện và cúng dường 01 đồng xu xuống Thánh hồ thì không mấy lâu lại có tịnh tài và nhân duyên trở về tham quan Tây Tạng lần nữa.

Comments

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền