Nền ẩm thực Trung Quốc vô cùng phong phú, tuy nhiên có một món truyền thống có lẽ ai đi tour du lịch Trung Quốc cũng biết và rất yêu thích đó là thịt viên. Thịt viên có thể được hấp hoặc chiên để dùng kèm với cơm, hoặc làm món ăn vặt; ngoài ra thịt viên còn được thả vào các món ăn như súp, bún… Đây là một trong những món ăn rất được ưa chuộng và đặc biệt phổ biến nhất tại thành phố Thượng Hải của Trung Quốc.

>>Xem thêm: 5 món ăn nhất đinh phải thử khi đến Quảng Châu

Thịt viên

Thịt viên - Món ăn dân giã mà ngon vô cùng

Thịt viên – Món ăn dân giã mà ngon vô cùng

Tour du lịch Trung Quốc | Ẩm thực Trung Quốc

Kinh nghiệm du lịch Trung Quốc | Địa điểm du lịch Trung Quốc

Khi có dịp du lịch đến Trung Quốc, chắc chắn bạn sẽ không ít lần bắt gặp món thịt viên trong các bữa ăn của người dân tại đây, hoặc được phục vụ trong nhiều nhà hàng, quán ăn địa phương. Tại Trung Quốc, thịt viên thường được làm bằng thịt lợn với hai loại chính phân biệt theo kích thước. Thịt viên lớn thường được gọi là đầu sư tử, có kích thước từ 5 cm – 10 cm và loại nhỏ hơn thường được gọi là thịt heo viên. Cách sử dụng của cả hai cũng khác nhau. Loại thịt viên lớn thường chần trong nước sôi hoặc hấp và ăn kèm với xì dầu như một món ăn vặt; ngoài ra loại này còn được chiên hoặc chế biến theo nhiều cách khác thành một món ăn mặn dùng kèm với cơm trắng.

>>Xem thêm: Thịt bò nướng Tứ Xuyên

Bạn có thể xem thêm thông tin tour du lịch Trung Quốc cũng như giá tour tốt nhất tại đây.

Thịt viên - Món ăn dân giã mà ngon vô cùng

Thịt viên – Món ăn dân giã mà ngon vô cùng

Món ăn dân giã mà ngon vô cùng

Còn thịt viên nhỏ thường được sử dụng rất phổ biến trong các món canh, súp, bún hoặc mỳ. Ngày nay, tại Trung Quốc đã có thêm nhiều biến thể thịt viên khác nhau, được làm từ thịt bò, nạc cá… Một biến thể đặc sắc khác từ thịt viên Trung Quốc đó là xíu mại, có nguồn gốc từ tỉnh Quảng Đông; đã trở thành một trong những món điểm tâm hấp dẫn và rất được ưa chuộng. Ngoài ra, một số vùng thuộc miền Bắc Trung Quốc thường ăn thịt viên trong các dịp đặc biệt hoặc các ngày lễ lớn trong năm.

Thịt viên - Món ăn dân giã mà ngon vô cùng

Thịt viên – Món ăn dân giã mà ngon vô cùng

Trung Quốc luôn là một trong những điểm du lịch rất được người dân Việt Nam yêu thích và nhắm đến. Để khám phá nền văn hoá lâu đời của người dân Trung Quốc, tham quan các điểm du lịch tuyệt vời và thưởng thức món thịt viên hấp dẫn, bạn hãy nhanh chóng đăng ký một chuyến du lịch Trung Quốc hè 2015 để thoả sức khám phá và trải nghiệm nhé.

Comments

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền