Nếu có dịp đi tour du lịch Trung Quốc thì chắc chắn bạn sẽ được thưởng thức món Mì xào Phúc Kiến nổi tiếng với hương vị thơm ngon của ẩm thực Trung Quốc khó quên. Chính vì hương vị đặc trưng này đã khiến cho Mì xào Phúc Kiến có mặt ở nhiều nơi, bất cứ chỗ nào có người Hoa thì hẳn ở đó sẽ có món mì xào Phúc Kiến.

>>Xem thêm: Trà trứng – Đặc sản Trung Quốc độc đáo

Mì xào Phúc Kiến

Mì xào Phúc Kiến - Đặc sản ẩm thực Trung Quốc nổi tiếng

Mì xào Phúc Kiến – Đặc sản ẩm thực Trung Quốc nổi tiếng

Tour du lịch Trung Quốc | Ẩm thực Trung Quốc

Kinh nghiệm du lịch Trung Quốc | Địa điểm du lịch Trung Quốc

Mì xào Phúc Kiến Có nguồn gốc từ tỉnh Phúc Kiến nằm phía đông nam của Trung Quốc từ những năm của thế kỷ 19, mì Phúc Kiến đã qua một hành trình khá dài mới đến được đỉnh cao của sự phổ biến như hiện tại. Hầu như trong mọi hành trình tour du lịch Trung Quốc, bất kể du khách có dịp dừng chân ở Phúc Kiến hay không, đều có cơ hội thưởng thức món mì này vì nó được phụ vụ rộng rãi ở khắp các nhà hàng, quán ăn ở Trung Quốc. Với sợi mì vàng, dai và béo, mì Phúc Kiến về cơ bản đã ngon, nên khi được kết hợp chế biến thì món ăn nào cũng tạo sự thành công cho người nấu bếp.

>>Xem thêm: 5 món ăn nhất đinh phải thử khi đến Quảng Châu

Bạn có thể xem thêm thông tin tour du lịch Trung Quốc cũng như giá tour tốt nhất tại đây.

Mì xào Phúc Kiến - Đặc sản ẩm thực Trung Quốc nổi tiếng

Mì xào Phúc Kiến – Đặc sản ẩm thực Trung Quốc nổi tiếng

Món ăn khó quên

Thành phần nguyên liệu trong món mì xào Phúc Kiến thường là hải sản đặc biệt là tôm và mực ống. Các thành phần khác có trứng, có thể thêm ớt xanh, ớt đỏ. Gia vị dùng trong món mì xào Phúc Kiến có chút muối, tỏi, dầu hào, nước tương, tương ớt, một chút bột bắp, một ít nước dùng. Nước dùng cho món mì xào Phúc Kiến là nước nấu từ đầu tôm, nghêu và ít cá khô. Người ta ngâm mì cho mềm và sạch, sau đó đổ nước dùng vào mì nấu lên vài phút, cho hải sản vào đảo đều, rồi cho lần lượt các thành phần khác cùng gia vị vào tiếp tục đảo cho đến khi gần gạn hết nước, có thể thêm ít bột bắp để làm nước nước thật sánh nhưng đôi khi người ta cũng chẳng dùng đến bột bắp. Mì xào Phúc Kiến được dọn lên ăn nóng cùng chút tương ớt và chanh.

Mì xào Phúc Kiến - Đặc sản ẩm thực Trung Quốc nổi tiếng

Mì xào Phúc Kiến – Đặc sản ẩm thực Trung Quốc nổi tiếng

Thường khi chọn thưởng thức món mì xào Phúc Kiến, chắc chắn bạn sẽ thấy mình dễ dàng bị hấp dẫn ngay từ khi mì đang được xào với mùi thơm ngào ngạt. Chính từ sự hấp dẫn thú vị của nó mà du khách khắp nơi trong hành trình du lịch của mình đến bất cứ đâu mà gặp món mì xào Phúc Kiến, đều không cưỡng lại được việc phải dừng lại thưởng thức nó cho bằng được.

Comments

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền