Là món ăn ẩm thực Trung Quốc nổi tiếng của vùng Vân Nam (Trung Quốc), món Bún Qua Cầu không chỉ dễ ăn, ngon miệng mà còn gắn với tình nghĩa uyên ương rất thu hút các du khách đi tour du lịch Trung Quốc.

>>Xem thêm: Đâu Phụ Thối

Bún Qua Cầu

Bún Qua Cầu thấm đượm tình vợ chồng

Bún Qua Cầu thấm đượm tình vợ chồng

Tour du lịch Trung Quốc | Ẩm thực Trung Quốc

Kinh nghiệm du lịch Trung Quốc | Địa điểm du lịch Trung Quốc

Bún Qua Cầu thấm đượm tình vợ chồng: Một suất bún gồm có bát canh nóng với những chiếc đĩa xinh xinh đựng rau, dưa, đĩa lớn bày thịt, trứng… mỗi thứ một chút xíu. Tùy theo từng nhà hàng, số lượng đồ ăn kèm có thể lên tới hàng chục món.

>>Xem thêm: Gà Kung Pao – món ngon nổi tiếng Trung Quốc

Bạn có thể xem thêm thông tin tour du lịch Trung Quốc cũng như giá tour tốt nhất tại đây.

Bún Qua Cầu thấm đượm tình vợ chồng

Bún Qua Cầu thấm đượm tình vợ chồng

Món ngon bổ dưỡng

Bún Qua Cầu thấm đượm tình vợ chồng: Cách ăn món bún này tương tự ăn lẩu chỉ khác nước dùng đã được múc sẵn ra bát lớn thay vì đun sôi trên bếp. Thế nhưng bạn đừng lo nước sẽ bị nguội khi lần lượt chần bún, thịt, trứng nhé. Nhìn bề ngoài, nước sôi vừa phải nhưng nhờ có lớp mỡ mỏng ở phía trên nên nước giữ được độ nóng khá lâu. Bạn cứ từ từ cho thịt, trứng, rau vào rồi mới húp nước dùng, không kẻo bị bỏng miệng.
Để có được nước dùng nhìn thì béo nhưng ăn không ngấy, các đầu bếp cũng phải rất kỳ công ninh nhừ gà già trong 5-6 tiếng đồng hồ.

Bún Qua Cầu thấm đượm tình vợ chồng

Bún Qua Cầu thấm đượm tình vợ chồng

Bún Qua Cầu thấm đượm tình vợ chồng: Ngoài sự công phu trong chế biến, cách ăn, bún qua cầu còn nổi tiếng bởi truyền thuyết về sự ra đời của món ăn này. Chuyện kể, có một người vợ hàng ngày qua cầu đưa mì cho chồng đang bận ôn thi ở một hòn đảo nhỏ. Tuy nhiên, vì đường dài nên đồ ăn thường bị nguội. Tình cờ một lần, đứa con ở nhà cho thịt vào bát canh, gắp ra thấy vừa nóng vừa ngon, người vợ nghĩ ra cách làm bún cho chồng. Cô còn nghĩ ra cách cho một lớp mỡ gà vào canh để giữ cho nước được nóng lâuBạn có thể thưởng thức món ăn này khi đi Côn Minh, Lệ Giang, Đại Lý, Thượng Hải…

Comments

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền