Từ xa xưa, bánh tổ là món quà đặc sản dân giã phổ biến của Trung Quốc đặc biệt là trong các dịp tết là món trong ẩm thực Trung Quốc không thể không nhắc đến khi đi tour du lịch Trung Quốc.

>>Xem thêm: Thịt viên – Món ăn dân giã mà ngon vô cùng

Bánh tổ

Bánh tổ - Đặc sản dẫn giã Trung Quốc

Bánh tổ – Đặc sản dẫn giã Trung Quốc

Tour du lịch Trung Quốc | Ẩm thực Trung Quốc

Kinh nghiệm du lịch Trung Quốc | Địa điểm du lịch Trung Quốc

Khi có dịp thực hiện một tour Trung Quốc, bạn đừng quên tìm kiếm món bánh tổ hay còn gọ là Niao Gao để nếm thử. Chắc chắn hương vị có chút thân quen, có thể tìm thấy đâu đó trong vài món bánh tại Việt Nam, nhưng đồng thời vẫn có đôi nét đặc trưng mới lạ của bánh tổ. Bánh tổ Trung Hoa được làm từ gạo nếp loại tốt để đảm bảo độ dẻo thơm cho bột bánh, đường nếp được thắng kỹ để loại bỏ tạp chất, và cuối cùng là một chút gừng tươi, phần nguyên liệu quan trọng này giúp mang lại hương vị đặc trưng cho chiếc bánh. Bánh tổ được bày bán quanh năm, có mặt tại hầu hết các khu chợ tại Trung Quốc. Nhưng món bánh này lại đặc biệt phổ biến trong dịp năm mới.

>>Xem thêm: Trà trứng – Đặc sản Trung Quốc độc đáo

Bạn có thể xem thêm thông tin tour du lịch Trung Quốc cũng như giá tour tốt nhất tại đây.

Bánh tổ - Đặc sản dẫn giã Trung Quốc

Bánh tổ – Đặc sản dẫn giã Trung Quốc

Đặc sản dẫn giã Trung Quốc

Theo truyền thống, vào dịp tết cổ truyền, tất cả các mâm cỗ của người Trung Hoa đều không thể thiếu chiếc bánh tổ, bởi loại bánh này tượng trưng cho sự gắn bó và tình yêu thương bền vững của người thân trong gia đình. Bánh tổ ngày nay được chế biến theo nhiều kiểu, với nhiều hình dáng và bao bì khác nhau, tuỳ thuộc với nhu cầu cúng kiếng và thưởng thức. Nhưng hương vị của món bánh vẫn không thay đổi luôn được lưu giữ được nguyên vẹn về vị truyền thống, lẫn những đặc điểm cơ bản và ý nghĩa của nó, như một niềm tự hào của người Trung Hoa.

Bánh tổ - Đặc sản dẫn giã Trung Quốc

Bánh tổ – Đặc sản dẫn giã Trung Quốc

Hầu hết các công ty du lịch khi đưa đoàn khách đến với đất nước Trung Quốc xinh đẹp, đều không quên giới thiệu về món bánh tổ khá chi tiết. Qua đó, du khách cũng hiểu rõ hơn rằng, những chiếc bánh giản đơn này không chỉ đơn thuần là món bánh ngọt bình thường, mà trong vị ngon giản dị của nó còn mang một giá trị tinh thần to lớn đối với người dân Trung Quốc

Comments

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền